ช่วงนี้เห็นใน web หลายๆที่พูดถึง Stage Piano ราคาดีเกินตัวเกี่ยวกับ Kurzweil SP4-7 ครับ เลยหา review สวยๆและเสียงดีมาให้ดูกัน ไม่อยากให้เครียดเรื่องน้ำท่วมกันครับ

 

เอาแบบความเห็นส่วนตัวคร่าวๆ SP4-7 เป็น Stage Piano มี Key 76 Semi Key ความโดดเด่นน่าจะเป็นเรื่องการใช้งานที่ง่าย เสียงที่ดี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Kurzweil (ฟังอย่างเดียวครับ ยังไม่เคยมีปัญญาได้ใช้ 555) Touching ดี นักเปียโนจ๋าอาจจะอยากได้ Hammer Key แต่ราคาที่ทราบมาว่า 2 หมื่นกลางแต่เท่าที่ผมตรวจสอบจาก Web แล้วส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 26,550-29,500 ถือว่าเป็นราคาที่ทำให้อยากได้ขึ้นมาเลย Smile with tongue out

ส่วนเรื่อง review ก็เป็นหน้าที่ของ Clip นี้เลยครับ

 

Link

3 Thoughts to “Kurzweil SP4-7 : Stage Piano”

  1. รุ่นนี้ ผมลองสัมผัสดูแล้ว เรื่องเสียงสุดยอดมาก แต่มีปัญหาเรื่องตัวคีย์ คือ คีย์จะมีอาการติดๆ นิดๆเวลาเริ่มเล่นกดคีย์ครั้งแรก แต่กดครั้งที่สอง ก็จะหาย แต่จะเป็นทุกครั้งที่ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที Kurzweil ทุกรุ่น ชุดทัชชิ่งจะเป็นของ Fatar จากอิตาลี่จะไม่มีปัญหาแบบนี้ แต่ของรุ่นนี้ อาจเนื่องจากทำราคาให้ถูกลง จึงใช้ทัชชิ่งเป็นของ Medeli ซึ่งมาจาก ฮ่องกง ผมลองที่ร้านสองตัว ก็เป็นเหมือนกันหมด ดังนั้นถ้าใครสนใจเสียงดีราคาถูก (23,500 บาท) ก็ไปลองกันดูได้ครับ ถ้ายอมรับเรื่องทัชชิ่งได้ ก็โอเคเลยครับ อย่างอื่นดีหมด

    1. ขอบคุณคุณแซมที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *